Poker trong bóng đá là gì? Điều kiện gì có được Poker

Nếu là một Fan bóng đá lâu năm thì chắc hẳn không ít lần chứng kiến những pha Poker lịch sử của các trang cá cược bóng đá. Vậy Poker trong bóng đá là gì và cần những điều kiện nào để có thể thiết lập được Poker thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây nhé anh em!

Poker trong bóng đá là gì?

Trong một trận bóng, các cầu thủ có thể ghi được nhiều bàn thắng khác nhau. Để phân biệt được số lượng bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ thì người ta có quy ước: cú đúp, Hack trick, Poker… Vậy Poker trong bóng đá là trường hợp 1 cầu thủ có thể ghi được 4 bàn thắng trong cùng một trận bóng. 

Để thiết lập được Poker là điều vô cùng khó trong sự nghiệp của các cầu thủ chuyên nghiệp. Các trận đấu có tính chất quan trọng thường có số lượng bàn thắng rất ít. Việc ghi bàn đã rất khó, chưa kể đến việc cầu thủ có thể ghi liên tiếp 4 bàn trong một trận bóng.

Poker trong bóng đá là gì bet thủ nên tìm hiểu

Bên cạnh phong độ và đẳng cấp của cầu thủ thì việc thiết lập Poker dựa rất nhiều vào sự hỗ trợ của các đồng đội. Bóng đá là môn thể thao tập thể và nếu không có sự phối hợp nhuần nhuyễn thì tiền đạo rất dễ đói bóng. Việc nhận bóng thường xuyên là cơ sở quan trọng để thiết lập Poker.

Điều kiện có được Poker trong bóng đá là gì?

Sau khi hiểu được Poker trong bóng đá là gì thì có lẽ điều bạn đang quan tâm đó là các điều kiện để có được Poker. Như đã nói trên, việc tạo được Poker tưng bừng trong mỗi trận bóng luôn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến các điều kiện then chốt với cầu thủ tạo Poker như:

Phẩm chất săn bàn

Đầu tiên, bản thân cầu thủ muốn thiết lập Poker trong bóng đá là gì phải có phẩm chất săn bản. Bản năng đánh hơi cơ hội và chuyển hóa thành bàn thắng một cách hoàn hảo. Yêu cầu phải thường xuyên di chuyển tạo khoảng trống, xin bóng và đưa ra những pha dứt điểm lạnh lùng.

Bên cạnh yếu tố thể lực thì cầu thủ muốn lập Poker còn phải có kỹ thuật tốt. Sử dụng sự lắc léo để qua người và dứt điểm ngay khi có khoảng trống.

Điều kiện có được Poker trong bóng đá là gì?

Chiến thuật của ban huấn luyện

Chiến thuật của ban huấn luyện là yếu tố có vai trò rất quan trọng trong việc tạo lập Poker. Nếu sử dụng phương án tấn công tập trung bóng vào một cầu thủ thì rất dễ tạo được Poker. Tuy nhiên nếu HLV sử dụng lối đá tấn công tổng lực và phối hợp luân chuyển bóng khắp mọi hướng tấn công thì sẽ rất khó.

Bên cạnh đó nếu cầu thủ được cho đá trong thời gian chính thức của trận bóng thì mới dễ tạo được Poker. Nhiều HLV khi đã có chiến thắng thì sẽ rút hết cầu thủ chất lượng ra khỏi sân để bảo toàn nhân lực. Như vậy cơ hội lập Poker của cầu thủ cũng không còn.

Sự hỗ trợ của đồng đội

Muốn thiết lập Poker thì cầu thủ phải nhận được sự hỗ trợ tích cực từ đồng đội. Cầu thủ phải là điểm đến cho những pha đưa bóng lên. Sau đó tận dụng cơ hội và chuyển hóa thành bàn thắng. Ngược lại nếu không được cung cấp đủ bóng thì một mình cầu thủ không thể nào thiết lập được Poker trong bóng đá là gì.

Những cú Poker quan trọng nhất 

Poker tuy khó xuất hiện nhưng xuyên suốt lịch sử của môn thể thao vua thì cũng có nhiều cầu thủ thiết lập được điều đó. Những dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ phải kể đến những cú Poker quan trọng nhất. 

  • Van Basten với cú Poker tuyệt đẹp tại đấu trường Champions League 1992 – 1993 trong màu áo CLB AC Milan.
  • Simone Inzaghi có pha Poker không tưởng tại Champions League mùa giải 1999 – 2000. 
  • Dado Prso đã ghi Poker khó quên cho CLB Monaco trong trận đấu với Deportivo la Coruna mùa giải 2003-2004.
  • Van Nistelrooy với pha Poker tại Champions League thuộc giai đoạn mùa giải 2004-2005. Thời điểm Nistelrooy đang thi đấu trong màu áo quỷ đỏ thành Manchester với phong độ cực kỳ thăng hoa.
Những cú Poker quan trọng nhất trong bóng đá

Kết luận

Trên đây là thông tin về Poker trong bóng đá là gì và những điều kiện để có được Poker. Hy vọng anh em đã có thêm một kiến thức quan trọng về bóng đá. Hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo và tiếp tục đồng hành cùng nhau nhé!

>> xem thêm: Top trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam năm 2023

One thought on “Poker trong bóng đá là gì? Điều kiện gì có được Poker

  1. Pingback: Cú đúp trong bóng đá là gì? Top cầu thủ có kỷ lục cú đúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *